Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

3 thay đổi trong ăn uống giúp giảm đồng thời bệnh tim mạch, ung thư và mất trí nhớ

Ngũ cốc ăn sáng (granola), cà phê và gạo là các thành phần cốt lõi trong số đông các chế độ dinh dưỡng. Nhưng còn có các thay thế khác tẩm bổ và lành mạnh hơn nhiều. thực tế, chỉ bằng vài đổi thay đơn thuần, bạn đã với thể giúp tăng tuổi thọ cho bản thân, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, ung thư và mất trí nhớ.
ngoài ra, rộng rãi người lo sợ việc thay đổi bởi cho rằng một cuộc đại tu toàn diện về chế độ ăn mang thể là thử thách khó nhằn và số đông chẳng thể thực hiện được. Thay vì đoạn tuyệt có mọi món ăn ham mê, mọi thói quen ăn uống và vệ sinh hàng ngày, thử áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây để cải thiện sức khỏe mà chẳng phải quá “đau đầu nhức óc”:
1. Món cháo yến mạch thay cho ngũ cốc ăn sáng (granola)
Bữa sáng thường được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. vì thế, việc bạn chọn lọc ăn gì có ý nghĩa quyết định chất lượng bữa ăn. trong khi phần đông ngũ cốc và đặc trưng là granola (loại ngũ cốc ăn sáng được làm từ yến mạch, lạc, mật ong và một chút gạo) cất lượng con đường hơi to, cháo yến mạch lại giàu dinh dưỡng nhờ thành phần chính là ngũ cốc nguyên cám. một nghiên cứu được tiến hành vào năm ngoái ở Mỹ cho thấy, 1 bát cháo yến mạch nhỏ mỗi ngày có thể là chìa khóa để đạt được cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ.
khi mà ấy, 1 hàng ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế cũng phát hiện ra, ăn phổ thông chất xơ trong khoảng ngũ cốc nguyên cám sở hữu thể giảm nguy cơ bị tiểu con đường tuýp 2.
mặc dầu được lăng xê là món ăn sáng tẩm bổ, thấp cho sức khỏe, granola lại sở hữu thể sở hữu hàm lượng calo cao và chứa lượng dầu vượt quá mức cho phép. Còn cháo yến mạch, mang những mẫu ko được bổ sung thêm bất cứ thứ gì ngoài yến mạch nguyên cám.


hai. Trà matcha thay cho cà phê
Hàm lượng cao caffeine và 1 số chất khác trong cà phê mang thể khiến cho thân thể sản sinh ra phổ quát hormone stress hơn. Nhưng trà matcha lại là thứ đồ uống lành mạnh đột nhiên, sở hữu thể giúp nâng cao cường năng lượng mà ko cố nhiên những loại tác dụng phụ đáng sợ.
một số nghiên cứu gợi ý rằng, catechin mang trong trà xanh với thể giúp bảo kê những nơ-ron thần kinh và trong khoảng đó giảm nguy cơ bị suy thoái chức năng não. 1 nghiên cứu khác cũng cho thấy, trà matcha rất hữu ích trong việc hỗ trợ thời kỳ trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.
Chuyên gia dinh dưỡng Cassandra Barns cho biết: “Trà matcha đựng L-theanine, sở hữu tác dụng kích thích sóng alpha của não, giúp nâng cao cường sự tập trung và tỉnh táo, đồng thời lại tạo ra hiệu ứng thư giãn rất khả quan cho thân thể. Trà matcha do vậy củng cố sự cân bằng lý tưởng giữa trạng thái tỉnh ngủ và tĩnh tại, nhờ ấy, mang đến cho bạn nguồn năng lượng nhẹ nhõm, thích hợp, tránh xa cảm giác phấp phỏng, lo lắng do bị kích thích quá trớn.
3. Cacao thuần chất thay cho socola sữa
Sự thay đổi này sở hữu thể tác động rất lớn tới mục tiêu giảm lượng tuyến đường trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. ở Nam Mỹ, vỏ ca cao được Đánh giá rất cao về tác dụng chữa bệnh, đến mức, người dân thời cổ đại đã tiêu dùng chúng như tiền tệ. Cacao chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 4 lần so có sô cô la thông thường – nhờ đó giúp dự phòng bệnh tim mạch và 1 số dạng ung thư.
tuy nhiên, cacao thuần chất còn đựng protein, canxi, carotin, sinh tố B, vitamin B2, magiê và lưu hoàng – phần nhiều đều rất quan trọng cho các chức năng của thân thể.
Chuyên gia dinh dưỡng Barns nhấn mạnh: “Bản thân cacao thực thụ là một siêu thực phẩm – nó rất giàu khoáng chất như magiê và đặc biệt, lúc ở dạng nguyên chất, với hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao. Và ví như bạn chọn 1 thanh socola đen mang hàm lượng cacao lớn, lượng đường trong đấy sẽ tương đối thấp”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét