Sau
khi chúng ta đi chợ mua sắm thực phẩm, điều đầu tiên chúng ta làm là
cho các thực phẩm dễ bị hư hỏng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, có một số thực
phẩm mà bạn không nên cất trong tủ lạnh vì nó có thể làm hỏng thức ăn
nhanh hơn.
>>>>hat duoi uoi
Mặt
khác, khi các loại thực phẩm này được đặt trong tủ lạnh, nó có thể làm
giảm hương vị và cũng giảm giá trị dinh dưỡng của chúng. Dưới đây là các
loại thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh.
Cà phê
Khi
bạn để cà phê trong tủ lạnh, hương vị sẽ thay đổi do nhiệt độ lạnh. Vì
thế, bạn nên để cà phê ở nơi thoáng mát và tối để giữ hương vị lâu dài.
Cà chua
Cà chua chín cần được để ở bên ngoài vì chỉ có như vậy, chúng mới không bị thối đi nhanh chóng.
Khoai tây
Một trong những loại rau bạn không nên để trong tủ lạnh là khoai tây. Hãy để chúng ở nơi khô ráo để tránh ẩm mốc.
Bơ
Bạn không nên để bơ xanh trong tủ lạnh vì nó sẽ bị thối rất nhanh. Khi bơ chín, bạn có thể cất chúng ở nơi có nhiệt độ mát mẻ.
Hành tây
Hành tây cần phải được để ở nơi thoáng khí và tủ lạnh không phải là nơi hợp lý.
Bánh mì
Bánh
mì sẽ khô hơn khi được cất trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bánh để được
lâu, hãy bọc chúng trong một tờ bìa hoặc giấy trắng sạch. Điều này cũng
sẽ ngăn chặn việc sinh sản nấm mốc.
Dầu ăn
Cách tốt nhất để tăng thời hạn sử dụng của các loại dầu ăn là để cất giữ chúng ở nhiệt độ bình thường.
Mật ong
Mật ong để trong tủ lạnh sẽ khiến nó bị cứng và kết tinh lại. Nó cũng sẽ làm mất các chất dinh dưỡng từ mật ong.
Tỏi
Để trong tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị của tỏi và có thể khiến nấm mốc phát triển.
Các loại quả họ berry
Các
loại quả berr có tuổi thọ ngắn và khi để chúng trong tủ lạnh sẽ chỉ làm
cho chúng khô đi và mất tất cả các giá trị dinh dưỡng.
Gia vị
Các loại gia vị không cần phải để trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản hương vị của các gia vị khi để bên ngoài.
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
(Theo Congluan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét