Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Siêu thực phẩm giúp nâng cao cường sức đề kháng

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là cách thức tốt nhất để ngăn dự phòng bệnh tật. Quả mọng chứa hợp chất polysaccharides được biết đến sở hữu khả năng nâng cao cường chức năng miễn nhiễm

những siêu thực phẩm giúp tăng sức đề kháng
Quả mọng. Quả mọng cất hợp chất polysaccharides được biết đến với khả năng nâng cao cường chức năng miễn nhiễm. những dòng quả mọng cũng là 1 nguồn giàu vitamin C và kẽm, chống oxy hóa, kiểm soát an ninh chống lại những mầm bệnh.
ngoài ra, chúng còn chứa hai cái protein quan yếu với tác dụng xúc tiến khả năng miễn dịch: L-arginine và L-glutamine.
Bông cải xanh. Bông cải xanh chứa chất sulphorafan, mang tác dụng kích thích khả năng chống oxy hóa, do đó khiến nâng cao cường chức năng miễn dịch. 1 khẩu phần bông cải xanh sản xuất 10% lượng vitamin C và vitamin A cho thân thể, hai cái vitamin này đều giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Rau bina. Rau bina là 1 siêu thực phẩm cho hệ thống miễn dịch do hàm lượng vitamin C và vitamin E dồi dào của nó. Chất phytochemical quercetin trong rau bina có thể khiến cho giảm nhiễm trùng, do vậy thúc đẩy chức năng miễn dịch.
Nấm. Nấm đã được tiêu dùng trong phổ quát thế kỷ để chữa bệnh. Nghiên cứu cho thấy, chất Alpha và Beta Glucan trong nấm làm cho tăng sản xuất, hoạt động của tế bào bạch cầu.
những beta-glucans với thể chống lại vi khuẩn, siêu vi và thậm chí cả ung thư. những dòng nấm phải chăng nhất để bảo vệ miễn nhiễm là: Nấm hương, linh chi và nấm maitake.
Ớt chuông đỏ. Ớt chuông đỏ rất giàu dinh dưỡng và những chất phytochemical cũng như beta carotene và vitamin C – giúp bảo kê và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ớt chuông đỏ cũng là 1 trong số ít các dòng rau phân phối vitamin E. Vitamin C và vitamin E là 2 cái vitamin quan trọng thúc đẩy hệ miễn dịch.
Sữa chua. Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn sở hữu lợi. những men vi sinh trong sữa chua đích thực giúp nâng cao cường hoạt động miễn dịch bằng bí quyết “ăn” vi khuẩn với hại. Sữa chua còn giúp chống lại các kẻ gây hại ở tuyến đường tiêu hóa.
Cà chua. Lycopene và beta carotene trong cà chua giúp tăng cường hệ miễn nhiễm. Lycopene là 1 chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ tế bào bạch cầu. Beta carotene chống lại những gốc tự do với thể làm tổn hại tới các tế bào và màng tế bào, giúp bảo kê cơ thể.
Bí ngô. Bí ngô rất giàu carotenoids – đảm bảo chức năng cho hệ miễn dịch. Beta carotene trong bí ngô cũng tăng cường hệ thống miễn nhiễm. tuy nhiên, bí ngô còn chứa vitamin C kích thích kháng thể và tế bào của hệ miễn nhiễm.
Trà xanh. Trà xanh là chất chống oxy hóa thực vật – catechin và polyphenol – mang tác dụng mạnh mẽ trong việc bảo kê sức khỏe. Chất EGCG (Epigallocatechin Gallate) trong trà xanh hỗ trợ hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. EGCG mang thể giúp ngăn chặn sự sao chép của virus bao gồm cả cảm lạnh và cúm bình thường.
Cá béo. Cá béo như cá hồi, cá mòi và cá tuyết với tác dụng tương trợ giảm viêm trong cơ thể. Chất béo lành mạnh rất quan trọng vì chúng giúp hệ thống miễn nhiễm khỏe mạnh. Cá béo cũng đựng rất nhiều các vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần để duy trì một hệ thống miễn nhiễm khỏe mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét