Sức đề
kháng của cơ thể sẽ được tăng lên đáng kể khi bạn bổ sung những thực
phẩm như nấm, sữa chua, yến mạch, tỏi…vào chế độ ăn uống hàng ngày
Những siêu thực phẩm tăng cường sức đề kháng
Nấm. Nấm là thực phẩm tăng sức đề kháng được sử dụng trong nhiều thế kỷ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Ăn nấm thường xuyên làm kích thích số lượng và tăng khả năng hoạt động của các tế bào máu trắng, làm cho chúng hoạt động tích cực hơn, từ đó bảo vệ cơ thể, chống viêm, chống vi-rút xâm nhập
Sữa chua. Vi khuẩn có lợi có trong sữa chua rất hữu ích trong việc giúp đường ruột và hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả. Chỉ cần ăn khoảng 200ml sữa chua mỗi ngày, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường nhiều hơn so với khi bạn uống thuốc bổ sung.
Ngoài ra, axít lactic trong sữa chua còn có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại cho da.
Yến mạch và lúa mạch. Các loại ngũ cốc này có chứa beta-glucan, một loại chất xơ có khả năng kháng khuẩn và chất chống oxy hóa mạnh hơn cây cúc dại, ngăn ngừa cúm, herpes, thậm chí bệnh than, với người, khi tiêu thụ nó làm tăng khả năng miễn dịch, đẩy nhanh tốc độ chữa lành vết thương và có thể giúp thuốc kháng sinh làm việc hiệu quả hơn.
Tỏi. Tỏi chứa allicin, một hợp chất chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Một nghiên cứu ở Anh đã cho thấy những người ăn tỏi giảm hơn 30% nguy cơ bị cảm lạnh.
Trong khi đó một số nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những người ăn khoảng 6 tép một tuần giảm 30% các bệnh ung thư đại trực tràng và hơn 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Động vật có vỏ. Selenium là thành phần chứa trong các động vật có vỏ như hàu, tôm hùm, cua và nghêu, giúp các tế bào máu trắng sản xuất cytokine – một loại protein giúp vi-rút cúm bị đào thải ra khỏi cơ thể. Cá hồi, cá thu, cá trích rất giàu axít béo omega-3 có tác dụng giảm viêm, tăng luồng không khí và bảo vệ phổi khỏi cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
Súp gà. Các axít amin cysteine được sản sinh từ thịt gà trong khi nấu súp, một chất hóa học tương tự như thuốc viêm phế quản acetylcystein, trong đó có thể ngăn chặn sự lây lan của tình trạng viêm tế bào, giảm các triệu chứng của cảm lạnh.
Đồng thời, nó cũng giúp giảm chất nhầy giống như tác dụng của các loại thuốc ho. Việc thêm các loại gia vị vào súp chẳng hạn như tỏi và hành tây có thể làm tăng cường thêm khả năng miễn dịch của cơ thể
Khoai lang. Da của chúng ta đóng vai trò như một lá chắn thép chống lại vi khuẩn, vi-rút và các yếu tố có hại từ bên ngoài. Để luôn khỏe mạnh, làn da của bạn cần vitamin A.
Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các mô liên kết, một thành phần quan trọng của da. Một trong những cách tốt nhất để bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống của bạn là từ các loại thực phẩm có chứa beta-carotene, mà cơ thể sẽ chuyển hóa chúng thành vitamin A.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi thường được dùng để chữa ho khan, khô họng, chữa bệnh về đường tiêu hóa, chảy máu cam, trị nhiệt miệng, nhiệt miệng, tắt tiếng, viêm họng,…
Thông tin liên hệ:
Những siêu thực phẩm tăng cường sức đề kháng
Nấm. Nấm là thực phẩm tăng sức đề kháng được sử dụng trong nhiều thế kỷ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Ăn nấm thường xuyên làm kích thích số lượng và tăng khả năng hoạt động của các tế bào máu trắng, làm cho chúng hoạt động tích cực hơn, từ đó bảo vệ cơ thể, chống viêm, chống vi-rút xâm nhập
Sữa chua. Vi khuẩn có lợi có trong sữa chua rất hữu ích trong việc giúp đường ruột và hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả. Chỉ cần ăn khoảng 200ml sữa chua mỗi ngày, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường nhiều hơn so với khi bạn uống thuốc bổ sung.
Ngoài ra, axít lactic trong sữa chua còn có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại cho da.
Yến mạch và lúa mạch. Các loại ngũ cốc này có chứa beta-glucan, một loại chất xơ có khả năng kháng khuẩn và chất chống oxy hóa mạnh hơn cây cúc dại, ngăn ngừa cúm, herpes, thậm chí bệnh than, với người, khi tiêu thụ nó làm tăng khả năng miễn dịch, đẩy nhanh tốc độ chữa lành vết thương và có thể giúp thuốc kháng sinh làm việc hiệu quả hơn.
Tỏi. Tỏi chứa allicin, một hợp chất chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Một nghiên cứu ở Anh đã cho thấy những người ăn tỏi giảm hơn 30% nguy cơ bị cảm lạnh.
Trong khi đó một số nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những người ăn khoảng 6 tép một tuần giảm 30% các bệnh ung thư đại trực tràng và hơn 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Động vật có vỏ. Selenium là thành phần chứa trong các động vật có vỏ như hàu, tôm hùm, cua và nghêu, giúp các tế bào máu trắng sản xuất cytokine – một loại protein giúp vi-rút cúm bị đào thải ra khỏi cơ thể. Cá hồi, cá thu, cá trích rất giàu axít béo omega-3 có tác dụng giảm viêm, tăng luồng không khí và bảo vệ phổi khỏi cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
Súp gà. Các axít amin cysteine được sản sinh từ thịt gà trong khi nấu súp, một chất hóa học tương tự như thuốc viêm phế quản acetylcystein, trong đó có thể ngăn chặn sự lây lan của tình trạng viêm tế bào, giảm các triệu chứng của cảm lạnh.
Đồng thời, nó cũng giúp giảm chất nhầy giống như tác dụng của các loại thuốc ho. Việc thêm các loại gia vị vào súp chẳng hạn như tỏi và hành tây có thể làm tăng cường thêm khả năng miễn dịch của cơ thể
Khoai lang. Da của chúng ta đóng vai trò như một lá chắn thép chống lại vi khuẩn, vi-rút và các yếu tố có hại từ bên ngoài. Để luôn khỏe mạnh, làn da của bạn cần vitamin A.
Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các mô liên kết, một thành phần quan trọng của da. Một trong những cách tốt nhất để bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống của bạn là từ các loại thực phẩm có chứa beta-carotene, mà cơ thể sẽ chuyển hóa chúng thành vitamin A.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi thường được dùng để chữa ho khan, khô họng, chữa bệnh về đường tiêu hóa, chảy máu cam, trị nhiệt miệng, nhiệt miệng, tắt tiếng, viêm họng,…
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét