Vỏ của 1 số dòng trái cây rất giàu hoạt
chất trùng hợp, đặc biệt là chất triterpenoid có tác dụng ngăn cản sự
vững mạnh của những tế bào ung thư. do đó, chúng ta nên chọn một mẫu
trái cây mang thể ăn được cả vỏ để nhận được hồ hết chất xơ cùng với
những hoạt chất tự dưng chứa trong đó.
>>>>hat duoi uoi
Vỏ táo:
mang hơn 1 nửa lượng vitamin C nằm ở phần sát vỏ, vỏ táo mang tác dụng
chống oxy hóa còn mạnh cả giết táo, thậm chí còn mạnh hơn những mẫu rau
quả khác.
Vỏ nho:
Chức đa dạng chất resverratrol (thuộc họ phenolic) hơn giết mổ nho và
hạt nho giúp giảm lipid, phòng tránh bệnh xơ cứng động mạch, nâng cao
sức đề kháng, chống viêm nhiễm và phòng chống bệnh ung thư. Vỏ nho tím
còn chứa chất giúp giảm áp huyết. Vỏ nho cũng cất rộng rãi chất xơ và
chất sắt.
Vỏ ổi: Hàm lượng vitamin C trong vỏ ổi còn nhiều hơn trong một quả cam. đặc thù còn đựng lượng to lycopene.
Vỏ bí đao:
cất rộng rãi vitamin và khoáng chất. Vỏ bí đao với lượng nước phong
phú, với tác dụng tiêu sưng – viêm rất khả quan cho các người mắc bệnh
tiểu trục đường. cho nên khi nấu canh, nên nấu cả vỏ bí. Tuy lớp vỏ bí
đao rất cứng, nhưng khi nấu chín những vitamin và khoáng chất sẽ tan vào
nước lèo rất khả quan cho thân thể.
Vỏ dưa chuột:
Vỏ dưa chuột đựng khá rộng rãi chất có vị đắng, là chất dinh dưỡng vốn
sở hữu của dưa chuột được tích lũy lại. Ẳn sống cả vỏ không những hấp
thụ được lượng vitamin C phong phú, mà còn hỗ trợ giai đoạn giải độc của
thân thể. Vỏ màu xanh của dưa chuột mang chứa axit chlorogenic và
caffeic sở hữu thể kháng khuẩn, chống viêm và phát huy vai trò của bạch
cầu.
Vỏ cà chua: đến
giờ, lycopene vẫn được xem là dưỡng chất bất chợt giúp chống oxy hóa
hiệu quả, có thể ngừa những chứng bệnh về tim mạch, ung thư. Dưỡng chất
này sở hữu hàm lượng rất to trong vỏ cà chua.
Vỏ cà tím:
Vỏ cà tím là một trong các “bạn đồng hành” của người mắc bệnh tim mạch.
Hàm lượng to chất dinh dưỡng được tích lại dưới lớp vỏ cà. không nên
gọt vỏ cà tím, chẳng những ưu đãi trị bảo kê sức khỏe mà còn ảnh hưởng
đến giai đoạn tiếp nhận sắt của thân thể.
Vỏ bí đỏ:
Vỏ bí đỏ rất giàu kem và beta carotene giúp duy trì da và móng khỏe
mạnh mà còn giúp kiểm soát an ninh tim mạch, phòng chống ung thư.
Hạt bí đỏ cũng là nguồn sản xuất dồi dào axit béo omega-6 và các cái axit béo giúp phát triển trí óc.
Vỏ khoai tây: Chỉ một nắm vỏ khoai tây đã sản xuất ½ lượng chất xơ hòa tan, kali, sắt, photpho, kẽm, vitamin C được hấp thụ mỗi ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét