Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Lợi ích từ rau cải cúc

Rau cải cúc, một loại rau khá quen thuộc với nhiều tên gọi như rau tần, cải tần ô…là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe
Chữa ho ở trẻ em. Lấy rau cải cắt nhỏ, sau cho vào cùng một chút mật ong đem hấp cơm, gạn lấy nước.
Rau cải cúc có thể chữa chứng ho dai dẳng. Lấy 100 – 150g rau cải cúc, phổi lợn 200g thái thành miếng, dùng nấu thành canh ăn cả cái lẫn nước cùng bữa cơm, cần ăn trong 3 – 4 ngày là 1 liệu trình.
loi ich tu rau cai cuc
Chữa đau đầu kinh niên bằng rau cải cúc.Với những người bị đau đầu kinh niên, việc đắp lá cải cúc hơ nóng và uống nước cải cúc sẽ giúp cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn đau đầu không đúng mùa cải cúc cũng đừng lo lắng, chỉ cần chịu khó phơi khô cải cúc dùng dần là được.
Chữa đau mắt bằng rau cải cúc. Với những người bị đau mắt, có thể lấy một nắm rau cải cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ nấu với một con cá diếc để ăn. Đồng thời dùng rau cải cúc rửa sạch, cho vào một miếng vải mỏng chườm lên mắt rất tốt.
Trị hoa mắt, chóng mặt bằng rau cải cúc. Dùng 200g cải cúc, một con cá diếc độ 1/2 kg, một ít rượu, dầu ăn, và các gia vị vừa đủ. Làm sạch cá diếc, bỏ vảy, rán vàng, rồi cho rượu vào đảo qua, cho gừng, nước vào tiếp, nấu với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi lại, nêm nếm gia vị.
Làm trong liệu trình 10 ngày, tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
Hạ huyết áp nhờ rau cải cúc. Rau cải cúc có tính mát, vị tê, không độc có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu, tiêu đờm… Cải cúc tốt cho các bệnh tăng huyết áp. Trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.
Thông tin bên lề
hat duoi uoi
Giá: 650.000 VND
Khi chọn hạt đười ươi nên chọn những hạt còn mẩy và màu hơi vàng, không dùng hạt đã có xỉn màu. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét