Rau cải cúc, một loại rau khá
quen thuộc với nhiều tên gọi như rau tần, cải tần ô…là thực phẩm giàu
dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe
Chữa ho ở trẻ em. Lấy rau cải cắt nhỏ, sau cho vào cùng một chút mật ong đem hấp cơm, gạn lấy nước.
Rau cải cúc có thể chữa chứng ho dai dẳng. Lấy
100 – 150g rau cải cúc, phổi lợn 200g thái thành miếng, dùng nấu thành
canh ăn cả cái lẫn nước cùng bữa cơm, cần ăn trong 3 – 4 ngày là 1 liệu
trình.
Chữa đau đầu kinh niên bằng rau cải cúc.Với
những người bị đau đầu kinh niên, việc đắp lá cải cúc hơ nóng và uống
nước cải cúc sẽ giúp cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn đau đầu không đúng
mùa cải cúc cũng đừng lo lắng, chỉ cần chịu khó phơi khô cải cúc dùng
dần là được.
Chữa đau mắt bằng rau cải cúc. Với
những người bị đau mắt, có thể lấy một nắm rau cải cúc tươi rửa sạch,
thái nhỏ nấu với một con cá diếc để ăn. Đồng thời dùng rau cải cúc rửa
sạch, cho vào một miếng vải mỏng chườm lên mắt rất tốt.
>>> hat duoi uoi
Trị hoa mắt, chóng mặt bằng rau cải cúc. Dùng
200g cải cúc, một con cá diếc độ 1/2 kg, một ít rượu, dầu ăn, và các
gia vị vừa đủ. Làm sạch cá diếc, bỏ vảy, rán vàng, rồi cho rượu vào đảo
qua, cho gừng, nước vào tiếp, nấu với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải
cúc vào và nấu đến sôi lại, nêm nếm gia vị.
Làm trong liệu trình 10 ngày, tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
Hạ huyết áp nhờ rau cải cúc. Rau
cải cúc có tính mát, vị tê, không độc có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm
khí, lợi tiểu, tiêu đờm… Cải cúc tốt cho các bệnh tăng huyết áp. Trong
cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não,
những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND
Khi chọn hạt đười ươi nên chọn những hạt
còn mẩy và màu hơi vàng, không dùng hạt đã có xỉn màu. Sau đó đun nước
sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong
khoảng 2 tiếng đồng hồ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét