Mặc
dù hiện nay vẫn chưa có công bố chính thức nào về tác hại của mì gói,
tuy nhiên đây là thực phẩm mà bạn càng hạn chế thì càng tốt cho sức khỏe
Chất béo trong mì gói tích tụ lâu ngày gây ra nhiều bệnh như bệnh tim mạch và cũng có thể gây ung thư.
Công nghệ để sản xuất ra mì ăn liền đã làm mì gói chứa một hàm lượng chất béo transfat. Chất béo này không có lợi cho hệ tim mạch của cơ thể, dễ làm xơ vữa động mạch, nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chưa kể, mì gói có nhiều muối hơn các loại thực phẩm khác. Nếu ăn nhiều muối sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.
Nhìn chung, mì gói không độc hại nhưng ăn mì gói liên tục kéo dài sẽ không có lợi cho sức khỏe vì mì gói không cân đối các chất dinh dưỡng do nó có nhiều chất bột đường. Thay thế bữa ăn bằng mì gói sẽ thiếu chất đạm, các loại vitamin từ rau xanh, không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, lạm dụng mì gói như một bữa ăn chính sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Mặc dù hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu
nào khẳng định ăn mì gói gây ung thư nhưng ăn nhiều mì gói sẽ không tốt
vì ăn nhiều chất béo có trong mì gói, nhất là các loại mì gói được chế
biến bằng cách chiên, nướng, chất béo lâu ngày tích tụ sẽ gây ra nhiều
bệnh như bệnh tim mạch và cũng có thể gây ung thư.
Tuy nhiên, cứ ăn mì gói mỗi ngày là không tốt vì khi ăn mì gói sẽ không cân bằng về dinh dưỡng nếu không được bổ sung các chất đạm, chất xơ và các vitamin từ rau xanh. Khi cơ thể không cân bằng dinh dưỡng sẽ không khỏe mạnh được.
Tuy nhiên, cứ ăn mì gói mỗi ngày là không tốt vì khi ăn mì gói sẽ không cân bằng về dinh dưỡng nếu không được bổ sung các chất đạm, chất xơ và các vitamin từ rau xanh. Khi cơ thể không cân bằng dinh dưỡng sẽ không khỏe mạnh được.
Về cách sử dụng, nhà sản xuất thường
khuyến cáo cho vắt mì vào tô nước sôi, rồi cho gia vị vào là có thể dùng
được, đây cũng là cách dùng phổ biến. Tuy nhiên, nếu ăn mì gói liên tục
bằng cách như vậy chắc chắn người dùng sẽ thiếu chất xơ, thiếu vitamin,
chất đạm… Nếu điều kiện làm việc bận rộn hoặc có thói quen sử dụng mì
gói thì nên nấu mì với rau xanh, tôm, thịt… để bổ sung
chất lượng bữa
ăn.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi có những tác dụng gì? Hạt đười ươi khá quen thuộc với chúng ta, dân gian thường dùng hạt đười ươi làm thức uống giải khát trong thời tiết nắng nóng và cũng là thức uống rất bổ dưỡng.
Thông tin liên hệ:
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi có những tác dụng gì? Hạt đười ươi khá quen thuộc với chúng ta, dân gian thường dùng hạt đười ươi làm thức uống giải khát trong thời tiết nắng nóng và cũng là thức uống rất bổ dưỡng.
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét