Những
tác dụng của tỏi gần đây được chú ý rất nhiều, nhưng tỏi mọc mầm thì
người ta thường vứt đi bởi nghĩ rằng nó gây hại cho sức khỏe
Có rất nhiều người nghĩ rằng tỏi đã mọc
mầm không có thể ăn nữa, có hại cho sức khỏe. Nhưng thực ra tỏi mọc mầm
lại rất tốt, đặc biệt là chống lại bệnh ung thư tốt hơn cả những tép tỏi
tươi mới.
Tăng sức đề kháng. Những
chất được được chuyển hóa trong quá trình nảy mầm của tỏi có tác dụng
chống lại các tác nhân gây bệnh rất tốt. Đặc biệt, chất chống oxy hóa
trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn
ngừa các loại bệnh do vi rút và nấm gây ra.
Điều trị ngộ độc thực phẩm. Trong
tỏi mọc mầm cũng có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu
chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm.
Phòng chống ung thư.
Tỏi được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các
dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ
các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực
phẩm. Tỏi mọc mầm lại còn tốt hơn cả tỏi thường bởi nó chứa rất
nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp
phòng chống ung thư rất tốt.
Tại sao tỏi mọc mầm lại có thể giúp phòng chống ung thư?
Theo các nhà khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Do đó, trong quá trình nảy mầm, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công.
Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người. Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.
Chính vì vậy, tỏi mọc mầm là vị thuốc quý cho sức khỏe, đừng vứt bỏ nhé. Các chuyên gia khuyên nên ăn 1 -2 tép tỏi mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng nhiều bệnh.
Theo các nhà khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Do đó, trong quá trình nảy mầm, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công.
Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người. Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.
Chính vì vậy, tỏi mọc mầm là vị thuốc quý cho sức khỏe, đừng vứt bỏ nhé. Các chuyên gia khuyên nên ăn 1 -2 tép tỏi mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng nhiều bệnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét