Cà
rốt, khoai lang, thịt bò,…là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào khẩu
phần ăn để tăng cường sức đề kháng và làm ấm cơ thể trong mùa lạnh
Khoai lang. Khoai lang vị ngọt mát, giàu carbohydrate, chất xơ thực vật, carotene, vitamin và hơn 10 nguyên tố như kali, magie, đồng, selen, canxi… có công hiệu kiện tỳ vị, ích khí, giải hàn.
Khoai lang không gây tăng cân thậm chí còn giúp giảm cân nữa. Estrogen trong khoai lang cũng có ích cho việc bảo vệ da và làm chậm quá trình lão hóa.
Tuy nhiên người bệnh thận không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khiến thận không thể làm việc tốt, gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim. Những người có hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.
Thịt bò. Trong
thịt bò giàu Protein, Axit amin, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, bổ
máu dưỡng huyết, làm ấm dạ dày trong mùa lạnh. Ngoài ra, thịt bò còn
chứa vitamin B6, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự tổ thành và
trao đổi chất của Protein, từ đó kịp thời bổ sung năng lượng đầy đủ cho
cơ thể.
Hàm lượng lipit trong thịt bò cũng rất
thấp nhưng ngược lại rất giàu Axit Linoleic dạng kết hợp, chất chống oxi
hóa này có công hiệu giúp phái đẹp dưỡng nhan và chống lão hóa.Cà rốt. Hàm lượng Carotene phong phú trong cà rốt có tác dụng kiện tỳ, hỗ trợ tiêu hóa, bổ gan, sang mắt, ngăn ngừa ho… Cà rốt cung cấp tốt lượng vitamin A thúc đẩy cơ thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, duy trì tổ chức tế bào da, phòng ngừa cảm nhiễm đường hô hấp.
Bên cạnh đó, trong cà rốt cũng rất giàu các loại axit amin như Alanin, kết hợp với các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt… giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Carotene có thể thanh trừ các gốc tự do gây lão hóa; đồng thời các vitamin B, C cũng có tac dụng dưỡng da và giữ gìn vẻ tươi trẻ cho phái đẹp trong mùa lạnh.
Lưu ý: Cà rốt tuy là loại thực phẩm ngon bổ và rẻ thế nhưng người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này một tuần.
Ăn quá nhiều cà rốt có thể khiến lượng beta carotene ứ đọng lại gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, sắc mặt và da tay chuyển thành màu cam, tăng lượng lipit trong máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây cảm giác bồn chồn, mất ngủ.
Thịt dê. Trong những ngày lạnh thì thịt dê càng được ưa chuộng hơn.Trong thịt dê chứa nhiều dưỡng chất như Lipit, protein, Carbohydrate, muối vô cơ, canxi, phốt pho và sắt…
Thịt dê có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng kiện tỳ, bổ thận, tráng
dương, ích khí bổ huyết. Ăn thịt dê trong mùa đông không những có thể
giải hàn và tăng nhiệt lượng cần thiết cho cơ thể, còn có công hiệu làm
tăng Enzymetiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm gánh nặng cho hệ thống
tiêu hóa và chống lão hóa hữu hiệu.
Tuy nhiên thịt dê có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt, một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển trầm trọng thêm. Những người bị viêm gan, huyết áp cao không nên ăn thịt dê để giữ sức khỏe tốt hơn.
Lưu ý: Những người bị bệnh mỡ máu, cao huyết áp, thủy đậu, viêm khớp… nên hạn chế ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm, protein, chất béo bão hòa trong thịt có thể làm cho bệnh nặng hơn.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi là bài thuốc dân gian chữa gai cột sống. Dùng hạt đười ươi có màu hơi vàng, không dùng hạt xỉn màu. Đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng ấm ấm thì bỏ 20 hạt đười ươi rồi ngâm nó trong khoảng 2 tiếng, sau đó bóc vỏ lấy phần cơm ăn và dùng uống chữa bệnh gai cột sống.
Thông tin liên hệ
Tuy nhiên thịt dê có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt, một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển trầm trọng thêm. Những người bị viêm gan, huyết áp cao không nên ăn thịt dê để giữ sức khỏe tốt hơn.
Lưu ý: Những người bị bệnh mỡ máu, cao huyết áp, thủy đậu, viêm khớp… nên hạn chế ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm, protein, chất béo bão hòa trong thịt có thể làm cho bệnh nặng hơn.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi là bài thuốc dân gian chữa gai cột sống. Dùng hạt đười ươi có màu hơi vàng, không dùng hạt xỉn màu. Đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng ấm ấm thì bỏ 20 hạt đười ươi rồi ngâm nó trong khoảng 2 tiếng, sau đó bóc vỏ lấy phần cơm ăn và dùng uống chữa bệnh gai cột sống.
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét