Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Ẳn lạc giúp sống lâu hơn

Tấn sĩ Xiao-Ou Shu thuộc trọng điểm Dịch tễ học Đại học Vanderbilt, Nashville, Mỹ cộng những cùng sự đã coi xét dữ liệu trong khoảng bảng nghi vấn thực phẩm thu thập từ hơn 7.000 người Mỹ độ tuổi trong khoảng 40 - 79 trong vòng 5,5 năm.
Cùng lúc, xem xét dữ liệu từ hơn 134.000 nam giới và nữ giới Trung Quốc tuổi trong khoảng 40 - 74 sống ở Thượng Hải về thói quen ăn uống trong vòng 6,5 năm. Kết quả cho thấy: Mỹ, những người thường xuyên ăn lạc (tương đương 17-18 gram lạc mỗi ngày) trong chế độ dinh dưỡng giảm 21% nguy cơ tử vong so sở hữu những người ăn ít hoặc ko ăn lạc. Ở Trung Quốc, nguy cơ tử vong giảm 17% ở những người ăn lạc thường xuyên. Theo TS. Shu, đậu phộng có thể giúp con người sống lâu hơn bởi chúng rất giàu chất dinh dưỡng sở hữu các ích lợi sức khỏe như chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. một số hóa chất thực vật mang thể giúp duy trì chức năng não bộ mô của tim, khiến tác động đến tế bào lót những mạch máu và cũng mang tác dụng chống oxy hóa, chống viêm để bảo kê tim. “Mọi người nên xem xét việc tăng lượng đậu phộng như một phần tất yếu của lối sống lành mạnh cho tim”, TS. Shu cho biết.
M.Huệ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét