Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Thực phẩm người bệnh viêm ruột nên giảm thiểu

Bệnh Crohn là 1 bệnh viêm ruột gây ra những triệu chứng như đau bao tử, ỉa chảy, mỏi mệt, bên cạnh đó còn gây suy dinh dưỡng trong 1 số trường hợp. Đây là 1 bệnh mãn tính gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và tác động đáng đề cập tới chất lượng sống của bệnh nhân. Dưới đây là 6 chiếc thực phẩm các thầy thuốc khuyên bệnh nhân bị Crohn nên giảm thiểu để kiểm soát các triệu chứng bệnh.
Bệnh nhân Crohn được khuyên nên tránh những chiếc rau và sa lát sống trừ lúc chúng được nấu chín hoặc luộc để dễ tiêu hóa hơn. Điều này là vì ruột của người bệnh thường rất hẹp và ăn thực phẩm thô, dạng sợi có thể làm cho trầm trọng thêm những triệu chứng như đầy bụng, đau bụng và khó tiêu.
Trái cây hoặc rau củ phổ quát hạt
hạn chế ăn dưa hấu, dâu tây, cà chua và thậm chí cả quả mâm xôi vì các dòng trái cây và rau củ này có thể làm bạn tiêu chảy nặng hơn. ngoài ra, xoài và táo cũng nên tránh vì chúng được cho là gây rối loàn tiêu hóa. Chế độ ăn ít chất xơ, tồn dư tốt, chứa carbohydrate giúp việc tiêu hóa tiện lợi được cho là tuyệt vời đối sở hữu bệnh nhân Crohn.
Thực phẩm đựng bột mì
Thay các cái thực phẩm đựng bột mì, bánh mì bằng cơm.
Hành và tỏi
những chiếc thực phẩm phổ quát này được cho là khiến cho trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh Crohn ở đa số bệnh nhân. do đó, hãy giảm thiểu xa 2 cái thực phẩm này để được an toàn.
Sữa và những sản phẩm sữa
đông đảo bệnh nhân Crohn đều ko dung nạp lactose và sữa, các sản phẩm sữa như pho-mai có thể làm bệnh trầm trọng hơn vì chúng chứa nhiều khí và gây đầy khá.
Thực phẩm gia vị
những thực phẩm đựng phổ thông ớt hoặc gia vị cay có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm.
các dòng thực phẩm rán
Bệnh nhân Crohn thường bị trào ngược axit nên hạn chế các thực phẩm chiên rán. tuy vậy, có những người ko bị trào ngược axit, cũng chỉ nên tiếp thụ thực phẩm chiên, rán ở mức vừa phải.
BS Tuyết Mai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét