Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Những thực phẩm người bệnh ung thư gan nên tránh

Bên cạnh các thực phẩm tốt cho phục hồi gan, có các thực phẩm người bị ung thư gan nên tránh, để giảm nhẹ triệu chứng có thể gây ra

Những thực phẩm người bệnh ung thư gan nên tránh
Thực phẩm giàu protein. Ở người bị ung thư gan, protein có thể không được gan xử lý đúng cách. Thực phẩm chứa nhiều protein có thể làm tích tụ các chất thải độc hại ở gan và cơ thể làm gan có thể tổn thương nghiêm trọng hơn. Do đó người bệnh nên ăn thực phẩm có chứa protein ở mức vừa phải. Một số loại thực phẩm đặc biệt giàu protein bao gồm sữa, thịt, gia cầm, cá và trứng.
Cũng cần lưu ý là không được cắt giảm quá nhiều protein vì có thể dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng. Protein thực vật có trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ, và các loại đậu, cung cấp một lượng protein vừa phải và rất tốt cho sức khỏe được các bác sĩ khuyến khích.
Thực phẩm giàu chất béo. Ăn thực phẩm nhiều chất béo làm cho gan mệt mỏi trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, khoai, khoai tây chiên… bệnh nhân nên hạn chế, và chỉ tiêu thụ một lượng chất béo vừa phải.
Thực phẩm chứa lượng muối cao. Ăn thực phẩm chứa hàm lượng muối cao góp phần làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan và tích tụ dịch trong gan của bệnh nhân. Đó là do muối làm cơ thể hấp thụ và giữ nước. Muối không chỉ bao gồm muối ăn hàng ngày, muối đóng gói và xử lý hàng hóa mà còn có trong súp đóng hộp, bánh ngọt và bánh nướng. Chính vì vậy, khi chế biến thức ăn thì nên chế biến món ăn nhạt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét