Việc
đa dạng hóa thực phẩm sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe,
các cách chọn thực phẩm rất tốt sau đây sẽ giúp sức khỏe của bạn được
cải thiện dần lên
>> hat duoi uoi
Cuộc sống hiện đại, gần như
ai cũng bận rộn, làm việc tất bật, không có thời gian để chăm sóc tốt
cho bữa ăn hàng ngày điều này càng dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng, kiệt
sức…Do đó chúng ta nên kiểm soát và quan tâm hơn tới những thứ chúng ta
ăn hàng ngày.
Một lời khuyên mà các
chuyên gia dinh dưỡng hãy đề cập, đó là đa dạng thực phẩm, đa dạng thực
phẩm trong bữa ăn còn có thể giúp giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính vì
chúng rất giàu chất xơ và các hoạt chất chống oxy hóa. Những màu sắc mà
chúng ta đang tìm gồm có:
- Đỏ: táo, dâu, bưởi, dưa hấu, cà chua và củ cải đỏ.
- Xanh lá cây đậm: cải xoăn, rau bina, bông cải xanh,…
- Vàng và xanh lá cây nhạt: bơ, súp lơ, cần tây, quả kiwi, chanh, tỏi,…
- Cam: mơ, cà rốt, xoài, bí ngô, khoai ngọt,…
- Tím: rễ củ cải đỏ, việt quất, cải bắp tím,…
Các loại thịt heo, gà,…thường tồn dư
kháng sinh, hormon tăng trưởng trong quá trình chăn nuôi, thực phẩm biến
đổi gien, thứ chứa độc tố có thể gây nguy hại, dẫn đến một loạt những
vấn đề về sức khỏe. Bởi thế, chọn protein hữu cơ vừa ngon vừa tốt
vừa thực sự có vị ngon hơn.
Ăn những chất béo có lợi cho cơ thể.
Khi tôi nói tới chất béo có lợi, tôi không nói đến những chiếc
hamburger tràn ngập phô mai mà bạn ăn sau khi đã uống 10 cốc vang vào
tối thứ bảy. Mà tôi đang nói tới axit béo giàu omega-3 như quả bơ, các
loại hạt: hạnh nhân, óc chó, hạt hướng dương, hạt chia, dầu oliu, dầu
dừa…. Chúng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh về tim mạch, bệnh về
da và cả tiểu đường nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét