Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Rau ngót - Cây rau, cây thuốc quý

Rau ngót sở hữu hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so có bưởi, chanh, cam... thành phần quan yếu trong thời kỳ cung cấp collagen, tải chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. ngoài ra, vitamin C trong thân thể là yếu tố nhu yếu để vết thương mau lành và chống lão hóa giúp cải thiện chức năng não. Vitamin A là cần yếu cho vững mạnh, thời kỳ nhìn của mắt, chống nhiễm
 khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.
>>>>hat duoi uoi
Rau ngót tươi giã vắt lấy nước, thấm vào gạc đánh vòm miệng và lưỡi chữa tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh.

rau ngót tươi giã vắt lấy nước, thấm vào gạc đánh vòm mồm và lưỡi chữa tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh.
Theo Đông y, bồ ngót dùng làm cho thuốc trị sót rau, tưa lưỡi ở con nhỏ, chữa ho, ban sởi, sốt cao, tiêu độc... Sau đây là 1 số bài thuốc trong khoảng rau ngót:
Chữa tưa lưỡi cho trẻ em: Trẻ bú mẹ, mang thể bị tưa lưỡi do cặn sữa, làm cho trẻ đau khó bú: sử dụng rau ngót khiến cho hết tưa lưỡi chỉ sau hai ngày: Lá bồ ngót tươi trong khoảng 5-10g, giã vắt lấy nước, thấm vào bông hay vải gạc đánh lên lưỡi lợi và vòm mồm.
Chữa sót nhau thai: Bà mẹ sau sinh khi sinh con, nữ giới nạo phá thai, vì duyên cớ nào đó nhau thai còn sót lại trong tử cung và gây nhiễm khuẩn, sốt cao: dùng nước lá bồ ngót uống từ 7 - 10 ngày nhau thai còn sót ở tử cung bị tống ra ngoài và bệnh nhiễm khuẩn sẽ giảm, khỏi: mỗi lần dùng 50g lá bồ ngót tươi, rửa sạch, giã nát, đổ nước đun sôi để nguội, gạn lấy nước 100 - 200ml, ngày uống 2 - 3 lần.
Lưu ý: bồ ngót với chứa papaverin, gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung khiến dễ sẩy thai. thành ra, phụ nữ với thai nên giảm thiểu ăn rau ngót.
rau ngót vừa với giá trị về dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày rất khả quan cho sức khỏe, vừa mang tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chữa 1 số bệnh. bởi thế, bồ ngót là 1 loại thực phẩm quý và là 1 vị thuốc kiến hiệu, mỗi gia đình nên trồng bồ ngót tại nhà để bổ sung cho bữa ăn gia đình tẩm bổ và an toàn cho sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét