Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

2 tách cà phê mỗi ngày đẩy lùi nguy cơ bệnh gan

Thói quen uống uống 2-3 tách cà phê đen không đường và có một chút ít hoặc không có sữa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và cả ung thư gan
Có rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng, thói quen uống trà, cà phê và rượu vang sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu dùng đúng cách thì các loại thức uống này đều mang lại lợi ích nhất định.
Các nhà khoa học thấy rằng những ai uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) – loại phổ biến nhất của ung thư gan – cũng như giảm tỷ lệ tử vong.
Trong cà phê có lượng lớn chất chống ô xy hóa và có tác dụng ngừa từ bệnh tim, đột quỵ cho đến bệnh tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson – Theo một nghiên cứu tại Ấn Độ.
Nhóm nhà khoa học cũng cho biết thêm tỷ lệ mắc xơ gan là thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.
Nên uống cà phê không có đường. Nếu thêm đường, nó làm giảm công dụng của caffeine. Ngoài ra, hãy cho sữa ít lại hoặc tốt hơn là không có sữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét