Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Những nguyên tắc để ăn sạch

Nên chọn những thực phẩm nguồn gốc hữu cơ và tự nấu ăn ở nhà, uống nhiều nước là những thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế nạp độc tố vào cơ thể.
Những nguyên tắc ăn uống giúp bạn ăn thực phẩm sạch
  • Tiêu thụ thực phẩm tươi sống, rõ nguồn gốc như sữa, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, thịt gà tươi sống là yếu tố quan trọng trong ăn uống sạch. Hạn chế tối đa thực phẩm đóng gói từ trái cây đến thịt hộp. Ngưng ăn đồ ăn vặt và thực phẩm đã chế biến bởi chúng có hàm lượng natri cũng như các chất nhân tạo ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ăn thực phẩm hữu cơ khi bạn có cơ hội lựa chọn sẽ tăng khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Chọn thực phẩm hữu cơ, bạn có món ăn được trồng hoặc nuôi không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng.
  • Cắt giảm sử dụng tất cả chất ngọt nhân tạo có trong đồ uống soda, nước ngọt, nước trái cây đóng hộp. Nghiên cứu chỉ ra những chất ngọt này có nguy cơ cao gây béo phì, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.
  • Đọc hiểu rõ ràng thành phần nguyên liệu được in phía sau nhãn thực phẩm để chắc chắn mình nạp vào cơ thể những gì.
  • Ưu tiên rau quả bởi nó cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng nhưng lại ít calo, không đường và chất bảo quản giúp cơ thể không tăng cân hay gặp những vấn đề về sức khỏe khác.
  • Hãy hạn chế tối đa nạp đường trắng đã qua nhiều lần tinh luyện, tẩy trắng, nếu muốn chất ngọt bạn có thể sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên như mật ong hoặc syrup.
  • Tranh thủ nấu ăn ở nhà. Chúng ta khó lòng nắm được nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia dùng để chế biến các món ăn ở tiệm ăn, nhà hàng hay thức ăn chế biến sẵn. Tự nấu ăn là cách tốt nhất để sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon.
  • Ăn chậm, nhai kỹ từng miếng một, không dùng các thiết bị điện tử hay xem phim cùng lúc ăn để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị và giúp tiêu hóa tốt nhất.
  • Uống đủ nước là một thói quen rất tốt bởi vì nước giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét