Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Protein trong sữa mẹ có khả năng diệt vi khuẩn kháng kháng sinh

Sữa mẹ rất tốt cho trẻ nhỏ, một nghiên cứu mới đây cho biết protein trong sữa mẹ có thể tiêu diệt các vi khuẩn kháng kháng sinh
Một nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm vật lý Quốc gia và ĐH London, Anh thực hiện chỉ ra rằng thành phần lactoferrin trong sữa mẹ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi-rút ngay khi tiếp xúc với chúng.
Tình trạng kháng kháng sinh ngày càng phổ biến, khiến giới y học đang rất lo ngại, về các mối đe dọa tiềm ẩn của các siêu vi khuẩn có khả năng đánh bại bất cứ loại kháng sinh nào chúng ta sử dụng. Lúc đó hầu những loại thuốc đang điều trị các bệnh hiện nay gần như không còn tác dụng. Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng vi khuẩn kháng thuốc là mối đe dọa nguy hiểm tương đương với thay đổi khí hậu. Trong bối cảnh đó, kháng sinh từ lactoferrin không phải là loại kháng sinh mà các siêu vi khuẩn kháng thuốc ở bệnh viện có thể “giỡn mặt”.
Lý do là vì loại protein này hoạt động rất nhanh, “xé” vi khuẩn thành từng mảnh chỉ trong một giây khiến cho các siêu vi khuẩn không kịp đối phó.Cần có thêm nhiều nghiên cứu để kiểm chứng về độ an toàn trước khi các bác sĩ có thể kê đơn cho bạn dùng lactoferrin. Nhưng các nhà nghiên cứu hi vọng rằng loại protein tiêu diệt siêu vi khuẩn này trong tương lai cũng giúp chống lại nhiều bệnh, như thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm, hiện được coi là một bệnh nan y.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét