Những thực phẩm đánh bại chứng đau nhức xương khớp dưới đây vừa sẵn có lại cực kỳ hiệu quả như cá, đậu nành, trà xanh…
>>> hat duoi uoi
Thực phẩm giúp giảm đau xương khớp
Cá.
Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3. Trong khi có một số
loại thực phẩm có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể thì các axit
béo omega-3 lại có thể làm giảm viêm và ngăn chặn việc sản xuất các
enzym làm xói mòn sụn.
Cá rất có ích nhất là với những người bị
thấp khớp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Diseases
cho thấy những người ăn cá trong một thời gian dài có thể giảm nguy cơ
thấp khớp, viêm khớp đến hơn 50%. Một số gợi ý cho những loại cá giàu
omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá thu.
Đậu nành.
Đậu nành, đậu hũ là những thực phẩm lành mạnh cho trái tim do chứa ít
chất béo, giàu protein và chất xơ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho
những người ăn chay và những người mắc chứng viêm khớp.
Dầu ô liu.
Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn và oleocanthal có lợi cho
tim. Hợp chất phenolic tự nhiên này có tính chất tương tự như thuốc
chống viêm. Oleocanthal làm suy giảm việc sản sinh ra các enzym gây
viêm. Dầu ô liu rất hữu hiệu trong việc khắc phục chứng viêm xương khớp,
thấp khớp.
Trà xanh.
Trà xanh rất giàu polyphenol, được coi là một chất chống oxy hóa có
công dụng làm giảm viêm và ức chế sự phá hủy sụn. Nghiên cứu cho thấy
epigallocatechin-3-gallate (EGCG) – một chất chống oxy hóa trong trà
xanh có thể ức chế sản xuất của các phân tử dẫn đến tổn thương khớp ở
những người bị thấp khớp.
Sản phẩm từ sữa.
Tiêu thụ các thực phẩm từ sữa ít béo như sữa chua, pho mát… có thể làm
tăng sức mạnh của xương. Thực phẩm này giàu cả canxi và vitamin D.
Vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi và thúc đẩy hệ miễn dịch.
Nếu bạn đang ăn chay hoặc không thể dung nạp đường lactose, bạn có thể
bổ sung bằng những thực phẩm phẩm không phải là sữa để bổ sung canxi và
vitamin D từ các loại rau lá xanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét